Dịch vụ thay thế bảo hiểm

Dịch vụ thay thế bảo hiểm

Golf hỗ trợ có mặt để giúp đỡ nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp khi cần thiết trong những thời điểm đau đớn này.

Không có gì bực bội hơn việc mất Wedge, Putter hoặc Driver yêu thích của bạn, nhưng tại Golfsupport, chúng tôi có một đội ngũ chuyên trách để hỗ trợ.

Ở đây để giúp đỡ:

PGA Professional chuyên dụng của chúng tôi có hơn 25 năm kinh nghiệm và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thay thế thiết bị Golf. Cùng với một đội ngũ chuyên gia hơn nữa, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tất cả các cách thông qua yêu cầu của bạn.

Chúng tôi được tin tưởng là nhà cung cấp ưa thích cho:

 

Nếu công ty bảo hiểm của bạn hiện không làm việc với chúng tôi tại Golfsupport, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn hoàn thành yêu cầu của mình và đưa bạn trở lại sân golf nhanh nhất có thể.

Vậy tại sao chọn Golfsupport để thay thế các mặt hàng của bạn?

Tại Golf hỗ trợ mỗi đơn hàng là cá nhân. Chúng tôi rất ý thức rằng các quyết định bạn đưa ra bây giờ sẽ ảnh hưởng đến thời gian giải trí của bạn trong tương lai. Có được thiết bị phù hợp có nghĩa là chơi golf tốt hơn, nhiều nụ cười hơn và một đối tác hạnh phúc hơn khi bạn trở về từ khóa học. Chúng tôi có những giá trị này được củng cố vững chắc mỗi bước trong quá trình Bảo hiểm.

Chuyên gia bảo hiểm chuyên dụng của chúng tôi có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp golf.

Một sự lựa chọn lớn của các mặt hàng thay thế từ phạm vi nhà cung cấp rộng lớn của chúng tôi.
Một chuyên gia trong cửa hàng mặt đối mặt, email hoặc điện thoại cho bất kỳ lời khuyên cần thiết.
Tùy chỉnh phù hợp trong cửa hàng bằng cách sử dụng các đơn vị GC2 hiện đại.
Tùy chọn tùy chỉnh có sẵn để xem trực tuyến với sao lưu Tư vấn chuyên nghiệp khi được yêu cầu.
Công văn hiệu quả bằng cách sử dụng các chuyển phát ưa thích của chúng tôi DPD, UPS và Royal Mail.

Bạn cần làm gì?

Có 2 cách khác nhau để yêu cầu bảo hiểm của bạn có thể tiến hành. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cách làm điều này:

Công ty bảo hiểm của bạn có sử dụng không:

 

Nếu vậy, xin vui lòng liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn và họ sẽ lấy nó từ đó

Công ty bảo hiểm của bạn sẽ liên hệ trực tiếp với đội bảo hiểm của chúng tôi. Chuyên gia của chúng tôi sau đó sẽ liên hệ với bạn để thảo luận về yêu cầu của bạn.

Nếu công ty bảo hiểm của bạn không được liệt kê và bạn muốn sử dụng Golf hỗ trợ cho việc thay thế của mình thì đừng lo lắng, điều này vẫn có thể xảy ra.

Liên hệ với đội bảo hiểm chuyên dụng của chúng tôi

Gọi: 01623 626830

Giờ mở cửa văn phòng: Thứ Hai – Thứ Sáu 9 giờ sáng – 5 giờ chiều

hoặc khiếu nại@golfsupport.com

Đội ngũ bảo hiểm của chúng tôi sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn báo giá thay thế cho thiết bị của bạn sẽ được thay thế thông qua Hỗ trợ Golf và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có.

Sau đó, bạn có thể chuyển báo giá của chúng tôi cho công ty bảo hiểm của bạn và thông báo cho họ rằng bạn muốn giải quyết khiếu nại của mình thông qua hỗ trợ Golf.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Công ty bảo hiểm của bạn sẽ đồng ý giá trị khiếu nại và ủy quyền cho chúng tôi xử lý khiếu nại của bạn thay mặt họ. Sau đó, một trong những chuyên gia của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thảo luận về các yêu cầu lý tưởng để đảm bảo trò chơi của bạn trở lại tốt nhất vào lần tới khi bạn đi vào fairway.

Mặc dù bạn có giá trị khiếu nại, chúng tôi rất vui lòng chấp nhận thanh toán bổ sung trong quá trình này nếu bạn muốn nâng cấp lên thiết bị tốt hơn.

Nhóm của chúng tôi ở đây để giúp đỡ và linh hoạt với các yêu cầu của bạn. Vui lòng sử dụng nhóm của chúng tôi để phát huy hết khả năng của họ và có được kết quả tốt nhất có thể trong thời gian khó khăn này