Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Chào mừng bạn đến câu hỏi thường gặp của chúng tôi.

Ở đây tại Golfsupport chúng tôi rất coi trọng mọi bình luận, email, đánh giá, gọi điện thoại. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra trải nghiệm tốt nhất có thể cho cả khách hàng trực tuyến và khách hàng của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn với trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy lý do dưới đây. Nếu bạn không thấy vấn đề được giải thích thì chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn để chúng tôi có thể khắc phục sự cố và cũng cập nhật trang của chúng tôi để cho phép trải nghiệm mượt mà hơn cho những vị khách tương lai.

Đường dây điện thoại thời gian hoạt động.

Lịch trình các ngày trong tuần như sau:

10h sáng – 12h30, 1.30 – 17.30

Lịch cuối tuần

9h -11h sáng, 1h chiều – 17h30

Chủ nhật – đóng cửa

Chúng tôi đã chọn tắt điện thoại trong một số khoảng thời gian nhất định trong ngày để nhân viên có thể chăm sóc đơn hàng của chúng tôi và đảm bảo chúng tôi có thể phục vụ chúng nhanh nhất có thể. Nếu một cuộc điều tra là khẩn cấp thì email của chúng tôi sẽ được quản lý và chúng tôi sẽ yêu cầu một email có tiêu đề “Khẩn cấp” được gửi đến sales@golfsupport.com với số liên lạc của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn.

Tôi không thể nhìn thấy mục tôi muốn trên trang web. Bạn có thể cung cấp này?

Có khả năng. Chúng tôi có một nhóm các nhà phát triển liên tục thêm các mục vào trang web của chúng tôi. Có hàng ngàn mục có sẵn trong golf và để liệt kê mọi thứ gần như là không thể. Khi chúng tôi giữ tài khoản với hầu hết tất cả các nhà sản xuất, vui lòng gọi cho một trong những dòng bán hàng của chúng tôi và nhóm của chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ.

Giá của bạn có vẻ quá tốt là đúng. Có rất nhiều trang web bán bản sao / hàng giả trực tuyến. Làm thế nào để tôi biết các mặt hàng của bạn là các mặt hàng chính hãng do Anh cung cấp với bảo hành của nhà sản xuất?

Chúng tôi là một tài khoản ủy quyền trực tuyến cho tất cả các sản phẩm được tìm thấy trên trang web của chúng tôi. Thông thường, một cách để kiểm tra là xem xét các nhà sản xuất định vị đại lý của nhà sản xuất trực tiếp tại Vương quốc Anh. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng tôi trên công cụ định vị này hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào nữa trước khi mua, chúng tôi sẽ vui lòng cung cấp chi tiết liên hệ trực tiếp của nhà sản xuất để xác minh tài khoản của chúng tôi trước khi mua. Vì có nhiều đại lý trái phép trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên hài lòng 100% trước bất kỳ giao dịch mua lớn nào.

Tôi cần một số lời khuyên trước khi mua. Bạn có nhân viên được đào tạo có thể làm điều này?

Golfsupport được sở hữu và quản lý bởi PGA Advanced Professional, John Lines. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi hiện bao gồm 5 chuyên gia PGA và một nhóm bán hàng có nhiều năm kiến ​​thức. Chúng tôi có 2 chuyên gia phù hợp tùy chỉnh được đào tạo đầy đủ với hơn 20 năm kinh nghiệm về câu lạc bộ golf phù hợp. Nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào trước khi mua nếu người bạn nói chuyện ban đầu trên điện thoại không thể giúp đỡ, sẽ có người sẵn sàng hỗ trợ.

Tôi đã đặt hàng các mặt hàng từ bạn và nghĩ rằng chúng là trong kho. Sau đó tôi đã nhận được thư cập nhật từ bạn để thông báo rằng một mặt hàng đã hết hàng và phải được đặt hàng từ nhà sản xuất. Tại sao bạn quảng cáo các mặt hàng trên dòng mà bạn không giữ trong kho?

Có rất ít trang web hoạt động với hệ thống chứng khoán đang hoạt động. Nghiên cứu trong nhiều năm đã chứng minh cho chúng tôi thấy rằng khách hàng thường không vui khi chờ thêm một vài ngày cho một mặt hàng nếu điều đó có nghĩa là họ có thể đặt hàng từ một nơi. Tại Golfsupport, chúng tôi đã đưa ra quyết định quảng cáo không chỉ những gì chúng tôi nắm giữ mà cả những gì có sẵn cho bạn từ các nhà sản xuất đã chọn của chúng tôi, do đó làm cho chúng tôi có thêm một cửa hàng trên một khu vực dành cho nhu cầu chơi gôn của bạn. Giống như tất cả các mặt hàng bán lẻ lớn đôi khi sẽ rơi vào và hết hàng và sẽ cần phải được bổ sung. Nếu điều này xảy ra trong đơn đặt hàng của bạn, chúng tôi tin rằng chúng tôi cung cấp dịch vụ trực tuyến tốt nhất có thể có email tự động để thông báo cho bạn về những sự chậm trễ có thể xảy ra. Bạn cũng có cơ hội nếu bạn có các mặt hàng khác trong đơn đặt hàng mà bạn muốn được vận chuyển trong thời gian đó để gọi cho chúng tôi và thảo luận về khả năng này. (các mục có thể dành cho hiện tại và thời gian nhạy cảm. Chúng tôi biết điều này và sẽ hỗ trợ nếu có thể)

Thỉnh thoảng chúng tôi nhận được phản hồi tiêu cực trên diễn đàn Trustpilot của chúng tôi cho những điều trên và tôi muốn giải thích theo cách này. Tôi là một người mua sắm và muốn mua 6 mặt hàng. Tôi chỉ mua sắm từ các trang web chứng khoán sống trực tuyến. Tôi tìm thấy một mục trên một trang web, tuyệt vời, hai mục trên một trang web khác và ba mục trên trang web khác. Đó là hàng giờ tìm kiếm, Không hứa hẹn về giá, có khả năng ba lô xe và để hoàn thành nó 3 giao thông để chờ về nhà. Đây có thực sự là một cách tốt để mua sắm của chúng tôi không, bạn nên mua sắm trực tiếp với chúng tôi, người bảo đảm giá tốt nhất của Vương quốc Anh, thay mặt bạn bảo đảm và sẽ giao hàng với chi phí của chúng tôi với các bản cập nhật thường xuyên của bạn ra khỏi kho hàng của bạn?

Các ví dụ khác bao gồm các mục tùy chỉnh tất cả chúng phải được xây dựng và do đó được cung cấp trong khi không giữ cổ phiếu. Các mặt hàng được tung ra trước, nơi chúng tôi sẽ bảo đảm chứng khoán trước khi ra mắt. Ngay cả khi các mặt hàng được bán bởi nhà sản xuất, chúng tôi cũng có thể cung cấp không chỉ từ cổ phiếu của chúng tôi mà còn trực tiếp từ chúng. Hãy tưởng tượng nếu chúng ta chỉ là một trang web chứng khoán “trực tiếp”, hàng ngàn khách hàng của chúng tôi sẽ không được hưởng giảm giá như vậy. Nhân viên của chúng tôi quản lý các tờ chứng khoán hàng ngày giữa các dịch vụ của chúng tôi và các nhà sản xuất tuy nhiên có thể bị bắt gặp rất ít khi với những gì chúng tôi gọi là không có sẵn, ví dụ như nhà sản xuất.